Thumbnail
D e z a t o (เดซาโตะ) Desserts bar & spa Cuisine
July 24, 2013

 

  วันนี้เจนัวร์มีร้านเค้กสุดน่ารักสไตล์ Japanese มาแนะนำให้ชาว Mglobemall ผู้หลงใหลในความหวานได้รู้จักกัน เชื่อว่าถ้าใครได้มาที่ร้าน “Dezato” Desserts bar & spa Cuisine สุขุมวิท 47 จะตกหลุมรักขนมหวานมากกว่าเดิมเหมือนเจนัวร์ 

  ร้าน “Dezato” ตั้งอยู่ชั้นล่างของอาคารแกรนด์ ไมอามี่ อพาร์ตเมนต์ ในซอยสุขุมวิท 47 เข้ามาในซอยประมาณ 150 เมตร (หลัง The Rain Hill) คุณปุ๊กเจ้าของร้านสุดน่ารักเล่าให้ว่า จุดเริ่มต้นของร้านขนมนี้มาจากความชื่นชอบส่วนตัวในการชอบทานของหวานและการทำขนม จึงเป็นสาเหตุให้คุณปุ๊กได้ไปร่ำเรียนวิชาจากสถาบันชื่อดังก้องโลกอย่าง Le Cordon Bleu (เลอ กอร์ดอง เบลอ) เพื่อนำมาเปิดร้าน “Dezato”

  “Dezato” ซึ่งแปลว่า “ขนมหวาน” ในภาษาอังกฤษนั้น อ่านออกเสียงว่า Desserts (ดิเซิร์ท) แต่คนญี่ปุ่นออกเสียงตามความถนัดว่า Dezato (เดซาโตะ) ซึ่งเป็นที่มาของชื่อร้าน “Dezato” Desserts bar & spa Cuisine นั้นเองค่ะ

  บรรยากาศภายในร้านเน้นโทนสีขาวดูสะอาด โล่ง สบายตา โดยมีโซฟาตัวใหญ่พร้อมหมอนสีเขียวและสีม่วงอ่อนนุ่มนิ่มมาตัดกับโทนสีขาว พร้อมทั้งมีชิงช้าโซฟาและโคมไฟกรงนกสีขาวเพิ่มจุดเด่นให้กับร้าน

 

       

  จุดเด่นของเค้กสไตล์ “Dezato” คือ มีรสชาติไม่หวานมาก เนื้อเค้กเบาๆ คล้ายชิฟฟอนที่จะนุ่มๆ เบาๆ โดยใช้ผลไม้ของไทยมาเป็นวัตถุดิบหลักด้วย อย่าง Lynchee Roll Cake Coconut Roll Cake Mango Roll Cake ที่ได้รับความนิยมของมากจากแม่บ้านชาวญี่ปุ่นที่แวะเวียนมาร้านนี้ โดยทางร้านทำเองใหม่สดทุกวันค่ะ

Coconut Mousse Cake

Strawberry Cheese Cake

Mango Roll Cake 

  นอกจากจะมีชื่อเสียงเรื่องของเค้กแล้ว ยังมีอาหารจานเดียวแบบฟิวชั่นให้ได้เลือกทานด้วยนะคะ คุณปุ๊กอยากให้ลูกค้าที่มาร้านได้ทานอาหารแบบครบเซ็ท โดยจะมีทั้งของทานเล่น อาหารจานเดียว แล้วตบท้ายด้วยเค้ก ทานคู่กับเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจ ความสุขเล็กๆ ก็เกิดขึ้นแล้วค่ะ

ครีมซุปเต้าหู้ (Soup Tofu)
รสชาติเข้มข้นของเต้าหู้ ทานคู่กับขนมปังกรอบ อร่อยมากๆ

ปอเปี๊ยะผักโขม (Spinach Spring Roll)
เสิร์ฟพร้อมซอสวาซาบิ ความกรอบนอกของแผ่นแป้ง
และความนุ่มในของตัวผักโขมและชีส ช่างเข้ากันได้ดีกับซอสวาซาบิจริงๆ 

หมูทอดเกลือ (Salty Fried Pork)
หมูชิ้นนุ่มเค็มกำลังดี ทานเล่นๆ เพลินๆ หมดโดยไม่รู้ตัว 

สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้ง
รสชาติจัดจ้านแบบไทยแท้ ที่ให้กุ้งกรอบๆ ตัวโตๆ ถูกใจทั้งคนไทยและคนญี่ปุ่น

ครีมซุปเต้าหู้ และ สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้ง

Thai Milk Tea

Lychee Yogurt

Hot Latte

        

ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.30–19.30 น. 

ตั้งอยู่ที่ 9 ซอยสุขุมวิท 47 ถนนสุขุมวิท
แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 

โทร. 02-261-9926 

เฟซบุ๊ค www.facebook.com/Dezatobangkok 

แวะมาฟินกับความอร่อยของ Dezato กันนะคะ