Thumbnail
เสน่ห์ (ปลายจวัก) ของสาวเสียงดี “น้ำชา-ชีรณัฐ ยูสานนท์”
April 1, 2013

 

“รักแท้รักที่อะไร ตับไตไส้พุง หรือรักกางเกงที่นุ่งว่าดูสวยดี...”

  ประโยคคุ้นหูของเพลงยอดนิยมที่ส่งให้ “น้ำชา-ชีรณัฐ ยูสานนท์” เจ้าของเสียงร้องน่ารักสดใสไม่แพ้ตัวเป็นที่รู้จักในทันที จากเพลงแรกที่โด่งดังเป็นพลุแตกจนถึงวันนี้กับผลงานเพลงล่าสุดที่กระแสแรงไม่น้อยหน้าอย่าง Fine Fine Fine และ ลับหลังทำไม ทำให้เธอกลายเป็นอีกหนึ่งนักร้องสาวแถวหน้าของวงการเพลงไทยที่หลายคนรู้จักดี แต่นอกเหนือจากข่าวคราวตามสื่อต่างๆ ตัวตนของสาวสวยคนนี้ยังมีอีกหลายแง่มุมน่าสนใจ โดยเฉพาะฝีมือการทำขนมที่เราว่าเธอไม่เป็นสองรองใครเหมือนกัน  ด้วยเพราะคุณแม่มักลงมือทำขนมด้วยตัวเอง ทำให้น้ำชาได้เรียนรู้วิธีทำและเคล็ดลับมากมาย เมื่อได้ฝึกปรือลับฝีมือบ่อยเข้าก็กลายเป็นความหลงใหลในศาสตร์แห่งความอร่อยนี้โดยไม่รู้ตัว

  “เป็นคนชอบเข้าครัวทำขนมมาก คุณแม่ชอบทำอยู่แล้วเลยสอนเราไปด้วย ชาชอบอบขนมเพราะตัวเราจะมีแต่กลิ่นหอมๆ ติดตัว (ยิ้ม) อีกเหตุผลหนึ่งจะได้ลุ้นหน้าตาของขนมเวลาออกมาจากเตาอบว่าจะเป็นอย่างไร รอดหรือไม่รอด (หัวเราะ) แต่เห็นแบบนี้ชาไม่ชอบกินขนมหรือของหวานเลยนะ เวลาทำจะแค่ชิมว่ารสชาติผ่านหรือเปล่า

  “เมนูถนัดของชาคือ คัปเค้ก ค่ะ ชอบทำหลายๆ แบบ ใส่ไส้ ใส่สี ทำเป็นรูปโน้นรูปนี้ เมนูที่คิดว่าทำได้อร่อยคงเป็น เค้กนม เพราะเพื่อนๆ ชอบบอกให้ทำทีละหลายๆ ชิ้น  ส่วนอาหารคาวที่ชอบกินชาทำไม่ค่อยเป็นค่ะ (หัวเราะ) ที่พอทำได้ก็มีพาสต้า พิซซ่า แต่อาหารไทยทำไม่เป็นเลย ชาว่าทำยาก เพราะมีวิธีทำและขั้นตอนซับซ้อนมากๆ”

  ถึงแม้จะทำไม่เป็น แต่จานโปรดของเธอกลับเป็นอาหารไทยๆ โดยเฉพาะอาหารทะเลซึ่งชอบกินมาก สามารถกินได้ทุกมื้อโดยไม่เบื่อ ที่ไหนขึ้นชื่อว่าอร่อยเป็นต้องดั้นด้นตามไปกิน เรียกว่าเป็นคนรักอาหารซีฟู้ดตัวจริง

  “ชาชอบกินอาหารทะเลมากๆ โดยเฉพาะปูและหอย กินได้ทุกวันทุกเวลา เรียกว่า Anytime, Anywhere เลยค่ะ ที่ไปกินบ่อยๆ ก็ต้อง ร้านแหลมเจริญ ซีฟู้ด เพราะอาหารอร่อยและสะอาด กินแล้วปลอดภัยไม่ต้องกลัวท้องเสีย เด็ดสุดต้องยกให้ ปลากะพงทอดราดน้ำปลา เพราะอยู่ใกล้บ้านไปสะดวก แต่ร้านอร่อยที่แปลกๆ หายากหรือต่างจังหวัดก็จะตามไปกิน อย่างไปอยุธยาเพื่อไปกินกุ้งแม่น้ำ คือที่ไหนมีอาหารซีฟู้ดอร่อย ชาก็จะหาทางไปกินค่ะ”

  นอกจากสร้างสรรค์ขนมอบแสนอร่อย สาวมั่นสุดเปรี้ยวคนนี้ยังรักการสร้างสรรค์งานศิลปะและการออกแบบ โดยเฉพาะเครื่องประดับแฮนด์เมดสุดเก๋จากไอเดียของเธอล้วนๆ ที่ตอนนี้กำลังทยอยเปิดตัวทางเครือข่ายออนไลน์ให้ได้เห็นฝีมือที่ไม่ธรรมดา

  “ตอนนี้ชาทำเครื่องประดับจิวเวลรีขายในอินสตาแกรมค่ะ จะคอยอัพเดตทางทวิตเตอร์ (@namcha_tea) ทั้งหมดเป็นของแฮนด์เมดที่ชาออกแบบเอง ชาเป็นคนรักแฟชั่น ชอบแต่งตัว ชุดต่างๆ ที่เห็นในเพลงก็เป็นสไตล์ของเราจริงๆ เลยอยากดีไซน์เครื่องประดับเหล่านี้ให้เป็นแบรนด์ของเราเอง

  “แต่ทั้งการทำขนมหรือออกแบบจิวเวลรีก็ยังเป็นแค่งานอดิเรกค่ะ อนาคตยังอยากทำงานเพลงต่อไป ถ้ายังมีโอกาสและมีแรงทำอยู่ เพราะชารักงานเพลงมากกว่า เป็นตัวตนของน้ำชาจริงๆ ค่ะ”

ขอยกนิ้วให้สาวเสียงดีคนนี้ที่ทั้งสวยทั้งเก่งรอบด้านจริงๆ 


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Gourmet Cuisine